QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LINKBANK.VN

Linkbank.vn là sàn thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu sản phẩm dịch vụ chuyên về tài chính như ngân hàng, bảo hiểm giúp khách hàng tiếp cận được đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ ngành tài chính được đăng bán

 

Linkbank.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về sản phẩm dịch vụ ngành tài chính một cách tốt nhất đồng thời tạo cơ hội cho các nhà tư vấn viên của ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

 

Linkbank.vn hướng tới sứ mệnh là sẽ trở thành cổng thông tin lớn nhất Việt Nam trong thị trường Thương mại điện tử về tài chính, là cầu nối thương mại giữa các ngân hàng, Bảo hiểm và các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính với khách hàng cá nhân tổ chức có nhu cầu về tài chính.

 

Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn ra đời và hoạt động trên cơ sở người cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính đăng bán, rao vặt giới thiệu là thành viên cá nhân tổ chức ngân hàng công ty tài chính có thẻ nhân viên, có chứng chỉ đại lý, có đầy đủ trách nhiệm dân sự và pháp nhân theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam qua đó nhằm tạo nên một sân chơi thương mại điện tử uy tín chất lượng về tài chính cho cộng đồng giao thương giao dịch tài chính.

Đối tượng người mua người sử dụng là người có nhu cầu tìm hiểu thông tin muốn giao thương sản phẩm dịch vụ do người cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính trên Linkbank.vn cung cấp. Mọi giao dịch đều thông qua liên hệ trực tiếp theo nguyên tắc trao đổi tự thỏa thuận.
Mọi tranh chấp phát sinh nếu có xảy ra đều thông qua đàm phán thương lượng và trên nguyên tắc hợp tác xây dựng có sự tham gia hòa giải của đại diện Linkbank.vn

 

Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn do Ông Phan Thanh Quang phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: https://www.Linkbank.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn”).

 

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Linkbank.vn là thành viên (khách hàng và chuyên gia tư vấn) có nhu cầu mua bán sản phẩm dịch vụ tài chính được Ban quản lý sàn TMĐT Linkbank.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn cung cấp.
Khi người dùng đăng ký là thành viên của Linkbank.vn, Thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên được cấp một tài khoản để sử dụng và thông tin đăng nhập gồm tên đăng nhập và mật khẩu được gửi bảo mật qua email.

+ Thành viên có thể cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình trên Sàn.

+ Thành viên có thể quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ tài chính, có thể tiếp cận khách hàng, có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm dịch vụ trên Sàn.

+ Thành viên phải bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát việc sử dụng các tài khoản của mình, Thành viên hiểu và đồng ý rằng Thành viên chịu trách nhiệm mọi thông tin có liên quan kể cả việc sử dụng tài khoản của mình, và Thành viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bất cứ ai được Thành viên cho phép truy cập vào nó.

– Khách hàng – Người sử dụng – Người mua: được hiểu là người mua sản phẩm dịch vụ tài chính trên Sàn.

– Người bán – Tư vấn viên: là thành viên cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính trên sàn.

– Thông tin cá nhân: là bao gồm tất cả thông tin liên quan đến tài khoản đã tạo trên Sàn.

– Thành viên : là người dùng sao khi đăng ký tạo tài khoản trên Sàn bao gồm khách hàng và Tư vấn viên

sau khi đăng ký dịch vụ tư vấn, đăng ký nhận bản tin, đăng ký để xem những thông tin sản phẩm tài chính trên Linkbank.vn

 

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Linkbank.vn.

 

Quy trình giao dịch

Quy trình dành cho người mua hàng

Cách thức mua hàng trên Linkbank.vn

Khi có nhu cầu mua hàng trên Linkbank.vn khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

Tìm kiếm, tham khảo kỹ càng về thông tin sản phẩm cần mua.
Nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm dịch vụ và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mua.
Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên bán sản phẩm, khách hàng liên hệ với Linkbank.vn để nắm bắt về thông tin sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp người bán để trao đổi, để được tư vấn và mua sản phẩm dịch vụ.
Khách hàng có thể lựa chọn phương thức mua hàng:
Thông qua Linkbank.vn và liên hệ trực tiếp với người bán qua điện thoại, email, chat… và tự thỏa thuận giá mua bán, cách thức thanh toán và nhận sản phẩm dịch vụ để sử dụng.
Khách hàng thắc mắc, khiếu nại cửa hàng (nếu có).

Thông tin đăng ký tư vấn (bao gồm Họ tên và nội dung đăng ký) sẽ được Linkbank hiển thị cho các tư vấn viên trên website tiếp cận.

 

Quy trình dành cho người đối tác/bán hàng:

Trước tiên người bán truy cập vào Linkbank.vn, nhấp chuột vào “Đăng ký” tiến hành đăng ký mở tài khoản.

– Kiểm tra email, nhấp vào liên kết được gửi đến trong email từ Linkbank.vn để kích hoạt tài khoản, sau đó quay lại trang chủ Linkbank.vn đăng nhập để cập nhật và chỉnh sửa đăng bán sản phẩm dịch vụ của mình tùy thích nhưng phải tuân thủ quy chế của Sàn, hoặc người bán cũng có thể yêu cầu Linkbank.vn cập nhật chỉnh sửa thông tin cho mình.

Cụ thể đăng sản phẩm dịch vụ như sau:

Thành viên đăng nhập vào khu vực quản trị của mình bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký. Hoàn thành hồ sơ của mình bằng cách tải lên thẻ nhân viên, văn bằng chứng chỉ đại lý hành nghề, giới thiệu kinh nghiệm năng lực theo mẫu…sau đó nút “Hoàn thành”. Lúc này thành viên có thể đăng bài đồng thời mọi thông tin của thành viên vừa cập nhật, Linkbank.vn sẽ kiểm duyệt xác nhận mức độ chính xác, nếu có vấn đề nào không đúng Linkbank.vn sẽ liên hệ thành viên và yêu cầu cập nhật lại cho đến khi đúng nhất mới xuất bản.

 

Quy trình giao nhận vận chuyển:

Linkbank.vn là sàn TMĐT cung cấp dịch vụ đăng tin giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ ngành tài chính, do vậy việc vận chuyển giao hàng (mà ở đây là sản phẩm dịch vụ tài chính) là thỏa thuận giữa người bán và người mua giao dịch trên Sàn.

Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

Xác nhận đơn hàng:

Tùy vào từng điều kiện của người bán sẽ có cách xác nhận đơn hàng khác nhau qua điện thoại, email và công cụ chát. Nhưng hầu hết tất cả người bán đều phải liên hệ lại với khách hàng để xác nhận thông tin đơn hàng yêu cầu tư vấn ký kết sử dụng bao gồm hình thức tiến độ thanh toán nữa. Đây là quyền tự do thương mại giữa người bán và người mua.

 

Hủy bỏ đơn hàng:

Linkbank.vn là Sàn TMĐT cung cấp cho phép đăng tin rao vặt giới thiệu về sản phẩm dịch vụ tài chính do vậy hàng ở đây được hiểu là sản phẩm dịch vụ tài chính. Cho nên khái niệm hủy bỏ đơn hàng trong giao dịch sản phẩm dịch vụ tài chính thường thể hiện ở chỗ đặt cọc, ký kết hợp đồng tạm thời xuất phát từ bên A hoặc bên B. Sau đó, vì một lý do khách quan nào đó bên đặt cọc có thể yêu cầu hoàn trả tiền đã đặt cọc từ bên nhận đặt cọc, và trường hợp khác mặc dù đã ký kết hợp đồng tạm thời của 1 bên nhưng 1 trong 2 bên cũng có thể hủy giao dịch ký kết song phương.

Có thể nói đây là điểm khác biệt so với giao dịch hoàn trả hàng hóa thông thường. Nên dễ dàng hiểu trong giao dịch sản phẩm dịch vụ tài chính thường diễn ra ở thực tế là nếu sản phẩm dịch vụ tài chính đó đáp ứng được nhu cầu điều kiện của 2 bên (bên cung cấp và bên muốn sử dụng) thì tiến hành giao dịch thành công, còn lại nếu không đáp ứng được thì sẽ dừng lại tại giai đoạn tìm hiểu sản phẩm dịch vụ tài chính đó. Vậy là đơn hàng xem như đã hủy bỏ mà không gây thiệt hại cho bên nào cả.

 

Quy trình bảo trì, bảo hành:

Riêng bảo hành sản phẩm dịch vụ có phần khác so với bảo hành hàng hóa thông thường, trong bảo hành sản phẩm dịch vụ tài chính thường thể hiện ở sự cam kết xác thực thông qua hợp đồng giao dịch với nội dung như là: hỗ trợ tư vấn liên quan đến sản phẩm dịch vụ trong suốt thời hạn sử dụng, hoặc là hỗ trợ ưu đãi giảm lãi vay, đơn giản hóa thủ tục khi đáo hạn, ân hạn hợp đồng cho khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ …để làm tăng chất lượng sản phẩm dịch vụ tài chính cho khách hàng được tốt hơn.

Trong trường hợp khách hàng cần Linkbank.vn hỗ trợ liên hệ bảo hành từ nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ thì Linkbank.vn sẽ hỗ trợ ngay.

 

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Linkbank.vn luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại website Linkbank.vn.

Linkbank.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính). Vì vậy, đề nghị các đối tác/người bán cung cấp sản phẩm dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Linkbank.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Linkbank.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Linkbank.vn công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẩn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

Các bên bao gồm đối tác/người bán, người mua và Linkbank.vn sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẩn cho khách hàng. Đối với Linkbank.vn sẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ khách hàng (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: yêu cầu khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà khách hàng đã tự thấy mình bị thiệt hại) và người bán cung cấp, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẩn mà lỗi thuộc về người bán: Linkbank.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, nếu tái phạm trong gian lận cung cấp hàng hóa đối với khách hàng, Linkbank.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm của người bán đó trên Linkbank.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì Linkbank.vn sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 

Quy trình thanh toán

Linkbank.vn không trực tiếp tham gia bán hàng, việc giao dịch mua bán sẽ tiếp diễn giữa người bán và người mua trên sàn thông qua liên hệ trực tiếp đến người bán với thông tin của người bán đã được Linkbank.vn xác minh chính xác công bố chi tiết trên sàn. Do đó, mọi hình thức quy trình thanh toán sẽ do người mua và người bán thỏa thuận.

Linkbank.vn khuyến cáo người mua sử dụng sản phẩm dịch vụ luôn tìm hiểu thông tin cẩn thận trước khi mua. Trong trường hợp có dấu hiệu nghi vấn đối với người bán, người mua có thể liên hệ Linkbank.vn hỗ trợ can thiệp kịp thời.

 

Đảm bảo an toàn giao dịch

Sàn giao dịch thương mại điện tử Linkbank.vn không cung cấp tiện ích thanh toán giao dịch qua online – trực tuyến, do đó mọi giao dịch sẽ diễn ra theo hình thức truyền thống thanh toán trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Lý do Linkbank.vn không cung cấp thanh toán online bởi vì hình thức này hiện nay khá rủi ro và kiểm soát hệ thống bảo mật rất tốn kém. Linkbank.vn cũng khuyến cáo khách hàng khi quyết định tiến hành giao dịch trực tiếp với người bán sau đó thỏa thuận thanh toán nếu có hình thức thanh toán online thì hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

 

Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn TMĐT Linkbank.vn bao gồm: tên tuổi cá nhân, tên công ty, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng… Đây là các thông tin mà Linkbank.vn cần khách hàng hoàn thành bắt buộc khi đăng ký tài khoản. Do đó:

Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Linkbank.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
Thông tin cá nhân của khách hàng trên Linkbank.vn được Linkbank.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Linkbank.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình thông qua công cụ đăng nhập khu vực thành viên trên Sàn hoặc yêu cầu sàn giao dịch TMĐT thực hiện việc này.
Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Linkbank.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Linkbank.vn  sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Linkbank.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi và tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, Linkbank.vn sẽ:

-Không sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Linkbank.vn.

-Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ khách hàng.

– Có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng.

– Dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự khách hàng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Linkbank.vn.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân khách hàng, Linkbank.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết.

– Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của khách hàng bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Linkbank.vn.

 

Quản lý thông tin xấu

Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Linkbank.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn trong bản Quy chế này.
Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Linkbank.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Linkbank.vn.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Linkbank.vn

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

Rượu từ 15o trở lên;
Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
Các chất ma túy;
Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
Đèn trời;
Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
Hóa chất độc; Tiền chất;
Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
Thực vật, động vật hoang dã;
Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;

–   Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

–   Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;

–   Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

–   Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)

2.2   Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.
Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,… có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

 

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Linkbank.vn

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Linkbank.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

Ban quản lý sàn TMĐT Linkbank.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người mua, Linkbank.vn có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.
Linkbank.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT Linkbank.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.