1
Bạn cần hỗ trợ?

Gói vay tín chấp được áp dụng cho các khách hàng có lịch sử tài chính minh bạch. Nhưng trong trường hợp người đi vay thuộc nợ xấu nhóm 2 có vay tín chấp được không? Đây là câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra khi bản thân rơi vào trường hợp mang nợ xấu nhóm 2.

Vay tín chấp
Vay tín chấp

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Như chúng ta đã biết gói vay tín chấp được phê duyệt dựa trên uy tín cá nhân của người đi vay. Vì vậy ngay khi tiếp nhận yêu cầu vay vốn, các ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin tài chính của khách hàng trên hệ thống CIC.

Trong trường hợp khách hàng vay vốn có lịch sử tài chính tốt sẽ được hỗ trợ gói vay như yêu cầu. Tuy nhiên đối với những khách hàng mang nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu từ nhóm 2 trở lên sẽ cần được xem xét.

Theo định nghĩa ngân hàng nợ xấu nhóm 2 là nhóm nợ xấu có khoản vay bị trả chậm trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Khi này người đi vay sẽ bị đánh dấu trên hồ sơ lịch sử tín dụng. Hậu quả là họ bị hạn chế quyền vay vốn tại nhiều ngân hàng khác nhau.

Đó là lý do vì sao mà những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 rất lo lắng khi có nhu cầu vay tín chấp.

Điều kiện vay kinh doanh tại các ngân hàng năm 2018

Các trường hợp khách hàng mang nợ xấu nhóm 2

Đối với những khách hàng bj liệt vào nợ xấu nhóm 2 có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là người đi vay không có ý định chi trả khoản vay cho ngân hàng. Vì vậy ngay sau khi nhận được số tiền vay vốn, họ sẽ cắt đứt liên lạc với đơn vị cho vay.

Hầu hết khách hàng thuộc trường hợp kể trên thường đổi số điện thoại hoặc sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục  Ngay khi ngân hàng phát hiện ra sự việc, người đi vay sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank

Nhưng cũng có không ít khách hàng mang nợ xấu vì các nguyên nhân như:

  • Khách hàng bị vướng nợ xấu nhóm 2 do phải nằm viện điều trị bệnh một cách bất ngờ. Điều này khiến cho người đi vay không thể xoay sở kịp trong quá trình chữa trị.
  • Tiền lương mà người đi vay nhận được mỗi tháng bỗng dưng bị chuyển lệch ngày so với bình thường. Khoảng thời gian nhận được tiền lương cũng không trùng với ngày trả nợ ngân hàng.
  • Người đi vay bị mang nợ xấu nhóm 2 do bận đi công tác và không thể thanh toán khoản vay một cách kịp thời. Do vậy mà thời gian thanh toán bị trễ hạn so với quy định và khách hàng bị liệt vào nhóm nợ xấu.

Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 có vay tín chấp được không?

Thông thường những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 sẽ rất khó để vay tín chấp tại các đơn vị tài chính. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp vướng nợ xấu, mà các ngân hàng sẽ xem xét việc phê duyệt khoản vay.

Trong trường hợp khách hàng mang nợ xấu nhóm 2 do yếu tố khách quan sẽ dễ dàng được phê duyệt hồ sơ. Nên nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, thì không cần quá lo lắng về vấn đề nợ xấu của mình.

Hiện quý khách hàng mang nợ xấu nhóm 2 có thể tham vay vốn tại các các đơn vị như:

  • Công ty tài chính Prudential Finance Việt Nam.
  • FE Credit Việt Nam
  • PPF Việt Nam,…

Để tham gia được gói vay tín chấp khi vướng nợ xấu, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Trong đó bao gồm các loại giấy tờ chứng minh nhân thân và thu nhập cá nhân. Đây chính là căn cứ quan trọng để ngân hàng phê duyệt yêu cầu vay vốn của bạn.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng chi phí thấp nhất thị trường

Đến đây ta có thể khẳng định rằng khách hàng bị vướng nợ xấu nhóm 2 vẫn có quyền tham gia gói vay tín chấp. Chỉ cần bạn tìm đến đúng địa chỉ liên hệ và đáp ứng yêu cầu của đơn vị tài chính, bạn sẽ được cấp vốn nhanh chóng. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi tại trang chủ https://linkbank.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *